8 lý do tại sao bạn cần một trang web cho video của bạn

Các video đang tiếp quản trang web ngày nay và đưa ra tuyên bố của họ trên nhiều nền tảng như Facebook, YouTube, Vimeo và giờ đây, thậm chí là Instagram. Là một người sống và hít thở trong không gian sáng tạo của hình thức nghệ thuật này, bạn muốn tận dụng tất cả các nguồn lực của mình.

Tuy nhiên, hình ảnh thương hiệu của bạn không hoàn chỉnh nếu không có một nơi bao gồm tất cả để giới thiệu tác phẩm của bạn và nhiều khía cạnh khác của thương hiệu tuyệt vời của bạn: trang web video rất riêng của bạn .

8 lý do tại sao bạn cần một trang web cho video của bạn
8 lý do tại sao bạn cần một trang web cho video của bạn

Với sự phấn khích của VidCon trong tuần qua, chúng tôi rất hân hạnh được nói về cách tốt nhất để đưa công việc của bạn ra ngoài thế giới. Một trang web video là thành phần đặc biệt mà tất cả các nhà quay phim cần tận dụng để hoàn thành món ăn chính của họ: sự hiện diện trực tuyến chuyên nghiệp. Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một trung tâm cho tất cả mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp của bạn; hàng hóa, liên kết truyền thông xã hội, blog và hơn thế nữa. Những thiên tài tạo video, đây là những lý do tại sao bạn cần tạo một trang web video:

01. Sở hữu công việc của bạn

Đưa ra một quy tắc và hạn chế của người sáng tạo giống như giữ một con chim trong lồng vĩnh viễn. Vì vậy, một trang web video ẩn dụ có ý nghĩa gì? Đặt tôi miễn phí, tôi muốn bay! Ở đây bạn có thể kiểm soát hoàn toàn và sở hữu công việc của bạn. Không ai sẽ đưa video của bạn xuống mà không nói cho bạn biết, giới hạn kích thước hoặc cho phép tải xuống miễn phí mà không có sự đồng ý của bạn. Bạn sẽ không bị ràng buộc vào một khung giới hạn tiêu chuẩn và khả năng hoặc quảng cáo pop-up.

Hãy nghĩ về một trang web video như nhà của bạn, nơi bạn có thể kiểm soát hoàn toàn giao diện, cảm nhận, âm thanh và hành vi. Đây là nơi bạn thể hiện và mang đến cho khán giả cảm giác về bản sắc thương hiệu của bạn bằng cách tùy chỉnh mọi thứ từ đầu đến chân.

02. Lây lan ảnh hưởng của bạn

Mặc dù khán giả có thể theo dõi và đăng ký tất cả các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sử dụng, trang web cho phép họ thực sự liên lạc với bạn. Trang web của bạn cho phép bạn tập trung và kênh nhiều hình thức giao tiếp. Điều này bao gồm các cuộc hội thoại như trò chuyện trực tiếp , gửi email hoặc gọi điện cho bạn qua điện thoại. Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và truyền bá ảnh hưởng của bạn bằng cách bắt đầu một blog hoặc tạo một diễn đàn . Trang web cung cấp cơ hội để bạn thể hiện bản thân và cho mọi người biết thêm một chút về người đứng sau máy ảnh.

Lấy ví dụ như Justine Ezarik . Cô ấy là một người có ảnh hưởng truyền thông xã hội nổi tiếng với kênh YouTube của mình, “iJustine.” Vinh quang của cô nằm trong vlog về công nghệ, du lịch, chơi trò chơi và nấu ăn (hoặc cố gắng). Mặc dù YouTube là nơi cô tỏa sáng, Justine cũng sử dụng trang web của mình để mở rộng cộng đồng của mình. Một phần của trang web của cô chỉ dành riêng cho khu vực thành viên. Khu vực của thành viên là một nơi tuyệt vời cho những người theo dõi của mình để tham gia với nhau – cộng với một cách thiên tài của nó cho Justine để mở rộng tầm với của mình.

03. Cung cấp nội dung độc quyền

Nếu bạn giỏi thứ gì đó, đừng bao giờ làm điều đó miễn phí. Tại sao? Bởi vì không chỉ tất cả chúng ta đều cần phải kiếm sống nhưng ý tưởng về “nội dung độc quyền” là một cách chắc chắn để lôi kéo một đám đông. Giả sử bạn là người hướng dẫn tập luyện và người tạo video. Trên Facebook, bạn có thể đăng video xem trước 30 giây lén lút của bài tập luyện bụng mùa hè mới nhất của bạn. Trên YouTube, có thể cung cấp phiên đầu tiên của loạt bài tập luyện của bạn dưới dạng bản trình diễn miễn phí. Sau đó, trên trang web video của bạn, bạn có thể bán toàn bộ chuỗi tập luyện sẵn có để mua hoặc thuê nó bằng cách sử dụng Video Wix . Sự kỳ diệu của tính năng này là bạn có thể đồng bộ nội dung từ Facebook và YouTube trên trang web của mình. Phần tốt nhất? Bạn có thể tăng gấp đôi lợi ích bằng cách tăng lượt truy cập trang web và lượt xem video trên các nền tảng xã hội khác của bạn ở cùng một nơi.

Các ví dụ khác về nội dung dạng ngắn mà bạn có thể cung cấp trên các kênh xã hội của mình bao gồm bản xem trước cho chương trình hài kịch của bạn hoặc đoạn trích ngắn về bản trình diễn nấu ăn đầy đủ, hướng dẫn trang điểm hoặc thực hành yoga của bạn. Khi bạn giữ nội dung dạng dài cho trang web của mình, nó sẽ giúp bạn giải mã người xem bình thường của mình từ những người bạn tận tụy.

04. Thu hút khán giả của bạn

Bạn sẽ là Rhett & Link tiếp theo , cung cấp chương trình hàng ngày trực tuyến được xem nhiều nhất hiện nay? Có thể, chúng tôi không nghi ngờ bạn! Tuy nhiên, ngay cả những ngôi sao YouTube này cũng có trang web riêng để giữ chân khán giả của họ biết về mọi điều huyền thoại. Sử dụng trang web của bạn, như những người có ảnh hưởng này, để tương tác với khán giả của bạn bằng cách cập nhật cho họ về các sự kiện, chuyến tham quan hoặc ngày bán vé sắp tới của bạn. Hơn nữa, tương tác với người xem của bạn bằng cách giới thiệu họ với các hình thức tương tác và nội dung đa dạng mà bạn sẽ không thể có trên một nền tảng khác với trang web video của riêng bạn. Biểu mẫu liên hệ là một cách dễ dàng để cho phép người dùng liên lạc với bạn. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm Wix Chatđể tương tác với khách truy cập của bạn trong thời gian thực từ bất cứ đâu – điện thoại thông minh của bạn được bao gồm thông qua Ứng dụng di động Wix . Sau đó, liên kết từ bên trong trang web của bạn với các kênh truyền thông xã hội của bạn thông qua một thanh truyền thông xã hội hoặc với lời gọi hành động đậm ở giữa trang web của bạn để hướng họ đăng ký kênh YouTube của bạn.

05. Phát triển tiềm năng kinh doanh của bạn

Một trang web là nền tảng tốt nhất để quảng bá mọi thứ mà bạn đang làm như một doanh nghiệp vì sự kiểm soát và quyền tự chủ mà nó cung cấp. Một chức năng tuyệt vời của nó, không giống như các kênh khác, là khả năng tạo ra một bản tin . Kết quả là, cộng đồng của bạn có thể nhận được cái nhìn đầu tiên về nội dung của bạn và luôn luôn được biết. Ngoài ra, trang web video của bạn giúp bạn phát triển danh sách người đăng ký email gồm các địa chỉ liên hệ có giá trị bằng cách thêm mọi người dùng mới đăng ký.

Các tùy chọn là vô tận khi nói đến những gì bạn có thể quảng cáo trên trang web video của mình. Không cần biết nhu cầu của bạn là gì; danh mục đầu tư trực tuyến, dự án huy động vốn từ cộng đồng, blog sản xuất hoặc trang web giới thiệu phim – bạn cũng sẽ muốn một nơi để hướng người hâm mộ của mình. Khi họ đang duyệt các video tuyệt vời của bạn trên trang web, bạn có thể giải thích thêm về các dịch vụ bạn cung cấp, thảo luận về hợp tác của bạn và thậm chí bán hàng hóa của bạn thông qua cửa hàng trực tuyến (áp phích, áo phông, “Tôi yêu <chèn tên của bạn>” nam châm).

06. Xếp hạng cao hơn trên Google

Ah, SEO. Chúng ta lại gặp nhau. Đó là thuật ngữ đáng sợ thực sự khá đơn giản để nắm bắt một khi bạn làm theo một vài bước đơn giản. SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để các trang của bạn có thể xếp hạng cao hơn trên các kết quả của công cụ tìm kiếm. Một trong nhiều cách để tăng vị thế của bạn là sử dụng các từ khóa chính xác trong toàn bộ trang web của bạn. Điều này có nghĩa rằng từ ngữ mà bạn chọn cho trang web video của bạn (và nơi bạn đặt những từ mạnh mẽ) là rất quan trọng cho tầm nhìn của bạn trên World Wide Web. Bạn không cần phải tìm kiếm một cách điên cuồng (như mọi khi bạn mất chìa khóa) để có những từ thích hợp để đưa vào danh sách tất cả các công cụ SEO mà bạn cần để bắt đầu leo ​​lên các trang của Google. Hơn nữa, bằng cách sử dụng Wix SEO Wiz, bạn sẽ nhận được kế hoạch từng bước được cá nhân hóa sau khi trả lời một số câu hỏi đơn giản. Với SEO phù hợp và liên kết các kênh xã hội và trang web của bạn với nhau, bạn sẽ tạo một vòng lặp lưu lượng truy cập giữa tất cả các địa điểm bạn đang trực tuyến. Nói cách khác, ai đó có thể biết rằng bạn có một trang web nhờ vào một bài viết tuyệt vời mà bạn đã đăng trên Facebook.

07. Tự mình lên mạng

Trang web video của bạn giống như danh thiếp của bạn. Khi bạn phát tên miền cho người hâm mộ và khách hàng của mình, bạn muốn trang web của mình thực hiện tất cả những gì đang nói cho bạn. Nó sẽ được hấp dẫn đủ mà họ không thể không kiểm tra phần còn lại của trang web của bạn. Vì vậy, khi thiết kế trang web của bạn, bạn nên ghi nhớ năm thành phần chính của thành công được làm tròn tốt;

  • Giao diện (bạn là ai?)
  • Khán giả (họ là ai?)
  • Ý định (tại sao họ lại ở đây?)
  • Giá trị (bạn đang cung cấp cái gì?)
  • Duy trì (điều gì sẽ khiến họ bám sát?)

Mỗi nền tảng trực tuyến bạn chạm phải được phủ trong thương hiệu của bạn và trả lời năm câu hỏi đó – trang web của bạn là trung tâm của tất cả. Ví dụ, nếu bạn là một vlogger thực phẩm thuần chay, hình ảnh trang web của bạn không nên bao gồm một trong những bạn nhảy dù, hoặc một cái gì đó đến mức này. Bạn sẽ có được điểm. Nếu nó không liên quan, đừng bao gồm nó. Lựa chọn màu sắc của bạn phải phù hợp với một nền tảng khác – bất kỳ bảng màu nào bạn chọn, giữ cho nó phù hợp trong suốt. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc chọn phông chữ, tạo biểu trưng và toàn bộ thiết kế. Nói chung, hãy đảm bảo rằng dù khán giả của bạn có đi qua công việc của bạn đến mức nào, họ sẽ ngay lập tức nhận ra thương hiệu của bạn.

08. Nhận kết quả chuyên nghiệp mà không gặp rắc rối

Chúng tôi không đưa ra các chế độ lưu trữ video tuyệt vời như YouTube và Vimeo. Đây là những lựa chọn rõ ràng để hiển thị công việc của bạn vì nó chỉ mất một vài cú nhấp chuột và một số lượng giới hạn nội dung bằng văn bản trước khi video của bạn được tải lên và sẵn sàng có khả năng đạt được sự độc lập, vinh quang và ngôi sao. Tuy nhiên, điều hiển nhiên là một trang web video cũng rất quan trọng để hoàn thành thương hiệu chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể bắt đầu tạo trang web của mình từ việc chọn một trong nhiều mẫu có thể tùy chỉnh hoàn toàn có sẵn. Sau đó, thêm vào các tính năng thiết kế web tiên tiến nhất có sẵn trong tầm tay bạn để giúp bạn tạo trang web xuất sắc nhất với Video Wix. Phần tốt nhất là trang web và kênh xã hội của bạn có thể sống hài hòa vì bạn có thể đồng bộ hóa nguồn cấp dữ liệu YouTube hoặc luồng trực tiếp từ trang web của mình. Wix đã tự động tạo phiên bản trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, có nghĩa là người hâm mộ của bạn có thể giải trí ở mọi nơi, mọi lúc.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://thietkewebdongnai.com.vn