Làm việc tại nhà: 10 mẹo cho năng suất tối đa

Bất cứ ai làm việc ở nhà đều biết rằng việc tập trung chỉ có thể là phần khó nhất trong công việc của họ. Một khi đã đến lúc để giải quyết vào một ngày làm việc dài, bạn sẽ thấy động lực bất ngờ này đột ngột gấp một lần giặt là một tháng hoặc chuẩn bị một bữa ăn sáu món.

Được rồi, có thể đó là một chút ấn tượng, tuy nhiên, vào thời điểm kết thúc, rõ ràng là bạn đã hoàn thành gần như không có công việc thực tế nào.

Để giúp bạn tập trung và năng suất, chúng tôi đã làm tròn 10 mẹo làm việc này từ những mẹo vặt gia đình mà bạn có thể dễ dàng thực hiện khi thực hiện lối đi thường xuyên khó khăn từ giường đến máy tính xách tay của mình.

Làm việc tại nhà: 10 mẹo cho năng suất tối đa

01. Theo đúng tiến độ

Khi bạn hình dung mình làm việc ở nhà, trông như thế này: Ngủ cho đến 11 giờ sáng, thức dậy và pha cà phê, trở lại giường với máy tính xách tay của bạn và giả vờ làm việc hiệu quả cho đến khoảng 3 giờ chiều, tất cả trong khi không bao giờ thay đổi đồ ngủ. Như hạnh phúc như thế này âm thanh, chúng ta đều biết nó không thêm vào trong phương trình sản xuất – đặc biệt là cho một người làm việc trên một dự án solo với một thời hạn xa. Đó là một lựa chọn khôn ngoan để thực sự thiết lập một lịch trình và giữ cho mình trách nhiệm. Bạn đã từng làm việc từ 9 đến 5? Hoặc có lẽ bạn sáng tạo hơn vào buổi sáng và do đó bắt đầu lúc 7 giờ sáng sẽ tốt hơn?

Tìm thời gian trong ngày phù hợp với bạn, nhưng hãy đảm bảo bạn cam kết với nó. Điều quan trọng là đặt mình vào tư duy rằng bạn đang làm việc từ một văn phòng bằng cách nghiêm ngặt với một khung thời gian – như trong không mong đợi để nướng một loạt các brownies từ đầu hoặc làm sạch sâu lò của bạn trong thời gian này. Nếu bạn có cấu trúc, nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều. Ví dụ, bạn sẽ biết đó là giờ sản xuất của bạn, và có ít cơ hội bạn sẽ trì hoãn. Hơn nữa, khi bạn tắt máy tính của bạn, nó có nghĩa là bạn đang chính thức thực hiện trong ngày (và có thể bạn sẽ thực sự nhận được những công việc được thực hiện sau khi tất cả, quá).

02. Được mặc quần áo

Thậm chí nếu bạn không có kế hoạch nhìn thấy bất cứ ai hoặc rời khỏi nhà cả ngày, hãy để mặc quần áo vào buổi sáng (và chúng tôi không nói về một chiếc áo đầm với những cái hộp như bạn thường làm cho các cuộc phỏng vấn qua Skype) . Nhưng tại sao? Bởi vì nhận được mặc quần áo thủ thuật tâm trí của bạn vào suy nghĩ bạn đang đi đâu đó, do đó chuẩn bị cho bạn để có ngày làm việc đầy đủ quyền lực này. Không, bạn không cần phải mặc một bộ đồ và buộc (trừ khi bạn muốn, chúng tôi sẽ không ngăn bạn), nhưng thậm chí thay đổi từ bộ đồ ngủ sang quần thể thao hoặc quần jean hơi có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng công việc. Hầu hết mọi người đều có thói quen buổi sáng trước khi họ đi làm, đừng bỏ qua điều đó! Làm tóc của bạn, trang điểm (hoặc có thể không), tắm vòi sen, bất cứ điều gì bạn cần làm để cảm thấy như bạn đã chuẩn bị cho ngày và sẵn sàng đập vỡ công việc của bạn.

03. Đặt thời hạn

Là những người đôi khi trì hoãn như những người cao niên đại học vào thời gian chung kết, chúng tôi hiểu rằng khó khăn như thế nào khi làm việc trong một dự án không phải là hàng tháng trời. Một cách hay để đặt áp lực lên bản thân để có động lực là tạo ra thời hạn của riêng bạn. Đặt tiêu chí chuẩn dọc theo cách sẽ giúp bạn đạt được điều gì đó mỗi ngày. Hãy thử hối lộ cho mình với một ưu đãi bổ sung. Ví dụ, một số cho phép mình ăn thứ hai brownie hoặc thậm chí mua các đôi giày thể thao mới mà họ đã chảy nước dãi trong nhiều tháng sau khi cuối cùng đáp ứng một thời hạn. Bằng cách này, bạn luôn làm việc thay vì có một sự thúc đẩy thực sự căng thẳng ngay trước khi dự án của bạn đến hạn

04. Có kế hoạch hàng ngày

Tương tự như thiết lập thời hạn, có một kế hoạch cho mỗi ngày sẽ giúp bạn tập trung và đi đúng hướng. Thật hữu ích khi bắt đầu mỗi ngày bằng cách viết một kế hoạch tấn công. Liệt kê tất cả các công việc bạn cần phải hoàn thành cho ngày đó. Nó cũng có thể giúp viết danh sách công việc của bạn cho ngày hôm sau vào buổi tối. Bằng cách này, khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau, bạn có thể đi ngay từ khi đi. Hoặc đơn giản là đặt mục tiêu hàng ngày: bắt đầu tạo trang web tự do của bạn , kết thúc phần trình bày đó vào cuối tuần, viết ba bài đăng trên mạng xã hội, tạo quảng cáo chiêu hàng – bất cứ điều gì bạn cần thực hiện, cam kết với nó.

05. Đăng xuất

Phương tiện truyền thông xã hội có thể ngăn chặn năng suất nhanh hơn bạn có thể nhấn retweet. Nó rất hấp dẫn để cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn. Nhưng trước khi bạn biết điều đó, một giờ đã trôi qua và bạn đang thâm nhập vào trang web trên ảnh Instagram của người bạn của người bạn của bạn mình từ năm 2012. Vì vậy, hãy thử đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản xã hội của bạn trong giờ làm việc. Kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội là một thói quen cưỡng bách, do đó, làm cho nó khó khăn nhất có thể cho chính mình. Ngoài ra, buộc bản thân bạn không nhìn hộp thư của bạn một cách cưỡng bức. Nghiên cứu này cho thấy mọi người kiểm tra email của họ trung bình 74 lần một ngày – nói về một trong những máy cắt tập trung tối đa. Đặt thời gian cụ thể vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối để kiểm tra và trả lời email của bạn, để bạn có thể tập trung hơn vào công việc sản xuất thực tế cho ngày hôm sau.

06. Nghỉ ngơi

Không có gì sai khi bước đi và nghỉ ngơi sau công việc của bạn; trên thực tế, nó sẽ thực sự nâng cao sự tập trung của bạn. Phương pháp tiếp cận vi phạm kỷ luật. Nếu bạn đã có một giờ thực sự hiệu quả, hãy dành 5-7 phút để pha cà phê hoặc tập yoga. Có thể bạn vừa hoàn thành một dự án hoặc chọn lọc qua một nửa hộp thư đến của bạn – đây là thời điểm tốt để đi bộ, với thời gian chính xác bạn cần quay lại. Đối với tôi, dành 15 phút để thiền định hoặc căng thẳng giúp tôi mất trí óc của tôi đi làm mà không bị phân tâm bởi truyền thông xã hội hoặc truyền hình. Ngoài ra: đừng quên nghỉ trưa!

07. Có một không gian làm việc chuyên dụng

Tạo không gian trong nhà bạn chỉ dành cho công việc. Điều này không phải là toàn bộ phòng hoặc thậm chí toàn bộ bảng, chỉ một khu vực mà bạn sử dụng hàng ngày. Không gian này giúp tâm trí của bạn biết đã đến lúc bạn làm việc từ lúc bạn ngồi xuống. Nó sẽ dễ dàng hơn để chống lại sự thôi thúc để làm bất cứ điều gì khác xung quanh nhà và bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn. Chúng tôi biết từ kinh nghiệm đó là tốt nhất khi tất cả mọi thứ được sạch sẽ và tổ chức trước khi chúng tôi bắt đầu làm việc. Ví dụ, đảm bảo dậy sớm để dọn bàn bếp và thiết lập khu vực làm việc trước thời gian bắt đầu đã lên lịch của bạn.

08. Đặt ranh giới với người khác

Là người làm việc ở nhà, mọi người có thể cho rằng ngày của bạn linh hoạt hoặc thậm chí miễn phí. Đặt ranh giới với gia đình và bạn bè của bạn để trong giờ làm việc hàng xóm của bạn không yêu cầu bạn ngồi chó và bạn của bạn không kêu gọi phàn nàn về cô ấy cũ trong 3 giờ. Điều này sẽ không chỉ gửi tín hiệu cho họ, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tôn trọng thời gian làm việc của riêng bạn và giao tiếp với người khác chỉ vì bạn ở nhà không có nghĩa là bạn đang có mặt.

09. Có thời gian xã hội

Làm việc ở nhà có thể được cô lập, và nó dễ dàng để cảm thấy một chút tắt từ vũ trụ sau một thời gian, vì vậy lịch trình trong một số thời gian xã hội. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc đi uống với bạn bè hoặc đi đến lớp học yoga yêu thích của bạn sau khi ngày làm việc kết thúc. Có thời gian bên ngoài ngôi nhà của bạn và với những người khác sẽ giúp bạn hoàn toàn tắt chế độ làm việc. Sau đó, lần sau bạn cần điều chỉnh, nó sẽ dễ dàng hơn.

10. Làm việc ở nơi khác

Bao giờ có một ngày khi bạn chỉ có thể không nhận được trong rãnh? Thay đổi cảnh quan. Bước ra khỏi nhà và tìm một quán cà phê, thư viện, quán cà phê hoặc bất cứ nơi nào có Wifi. Rời khỏi nhà và đi đâu đó với mục đích duy nhất là hoàn thành công việc, trên thực tế, tiếp thêm sinh lực cho bạn. Đôi khi cách duy nhất để tập trung là để lại không gian riêng của bạn và tránh xa những phiền nhiễu nhà như chương trình truyền hình thực tế và đống quần áo bẩn. Xung quanh mình với tiếng vo vo và trò chuyện của một quán cà phê có thể truyền cảm hứng và trẻ hóa.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, bạn biết mình và khi nào và cách bạn làm việc tốt nhất. Sử dụng những lời khuyên này cùng với một chút kỷ luật tự giác để tạo ra một lịch trình và môi trường làm việc mà sẽ cho phép bạn làm tốt nhất công việc của mình và chinh phục ngày mới! Sau khi tất cả, không có gì cảm thấy tốt hơn là có công việc của bạn phía sau bạn.

Cảm thấy năng suất? Tạo trang web tuyệt đẹp của riêng bạn ngay hôm nay!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://thietkewebdongnai.com.vn