Pinterest hoạt động như thế nào và tại sao bạn cần nó cho doanh nghiệp của bạn

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng các mạng xã hội đã thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu và doanh nghiệp. Đó là thời đại tiếp thị mới, nơi có sự hiện diện trực tuyến kết hợp với chiến lược truyền thông xã hội vững chắc là điều cần thiết.

Không có nghi ngờ rằng bạn đã quen thuộc với các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter. Nhưng có một mạng không giống bất kỳ mạng nào khác. Trong số nhiều thứ khác, nó có thể được sử dụng như một phương tiện để phát triển một cộng đồng, tăng nhận thức về thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Vâng, chúng ta đang nói về Pinterest.

Gần đây, Pinterest đã tổ chức 200 triệu người dùng hàng tháng. Mạng lưới, nhằm mục đích giúp người dùng khám phá các ý tưởng và tìm cảm hứng, đã trở thành một lực lượng để được tính đến. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách thức hoạt động của Pinterest, cách thiết lập tài khoản của riêng bạn và lý do bạn cần nó cho doanh nghiệp của mình:

Pinterest là gì?

Khi công ty tự mô tả, Pinterest là một công cụ khám phá trực quan mà bạn có thể sử dụng để tìm ý tưởng cho tất cả các dự án và sở thích của mình. Nói một cách đơn giản, đó là cách để thu thập và phân loại những thứ bạn thích.

Pinterest hoạt động như thế nào và tại sao bạn cần nó cho doanh nghiệp của bạn
Pinterest hoạt động như thế nào và tại sao bạn cần nó cho doanh nghiệp của bạn

Các loại phổ biến nhất được tìm thấy trên mạng là: công thức nấu ăn, DIY, trang trí nội thất và cảm hứng đám cưới. Tuy nhiên, lợi ích trải rộng hơn nhiều. Người dùng (hoặc ‘pinners’) có thể khám phá nội dung của người ghim khác (hình ảnh và video) và lưu nó vào bảng của riêng họ. Pinners tương tác với nhau bằng cách bình luận và lưu nội dung của nhau. Người dùng cũng có thể theo dõi các tài khoản, thương hiệu và doanh nghiệp khác – hoặc các bảng cụ thể trong các hồ sơ đó. Đây là khía cạnh ‘xã hội’ của nền tảng hơi khác so với các mạng truyền thông xã hội cổ điển: Mục tiêu ở đây là kết nối mọi người không thông qua tin tức mà họ phải chia sẻ, nhưng thông qua “điều” họ thấy thú vị.

Thuật ngữ giải thích

Việc biết cách sử dụng Facebook và Instagram không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ biết cách sử dụng Pinterest, vì kênh này cung cấp trải nghiệm người dùng rất độc đáo. Dưới đây là một số yếu tố chính và các chức năng của chúng được giải thích:

Hội đồng quản trị: Về cơ bản, hồ sơ của bạn được tạo ra. Mỗi bảng đại diện cho một thể loại cụ thể. Nếu Pinterest là một tủ hồ sơ, các bảng của bạn sẽ là các thư mục. Không có giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn vì bạn có thể tạo bao nhiêu bảng tùy thích.

Ghim: Người dùng điền vào bảng của họ bằng “ghim” hoặc các phần nội dung có liên quan đến danh mục hoặc chủ đề đó. Bạn có thể tìm thấy chúng trên Pinterest, lấy chúng từ Internet hoặc tải lên nội dung gốc của riêng bạn. Mỗi ghim chứa hình ảnh, liên kết và mô tả.

Repin : Khi người dùng tiết kiệm pin từ người dùng hoặc thương hiệu khác lên bảng của họ.

Nguồn cấp dữ liệu : Giống như bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ mạng xã hội nào khác – đây là tập hợp nội dung từ các bảng và những người dùng khác mà người dùng (hoặc doanh nghiệp) theo dõi.

Tại sao bạn cần nó cho doanh nghiệp của bạn

Như bạn đã có thể nói từ việc đọc những gì Pinterest là về, nó không có mạng xã hội bình thường. Và người dùng thích nó! Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng sự tăng trưởng lớn của kênh này bằng cách tiếp thị sản phẩm của họ thông qua hình ảnh hấp dẫn và đồ họa thông tin đầy màu sắc. Một số lợi thế của việc sử dụng Pinterest cho doanh nghiệp của bạn bao gồm:

Tăng nhận thức về thương hiệu : Là một doanh nghiệp, bạn biết tầm quan trọng của việc có mặt ở mọi nơi trực tuyến! Tiếp tục truyền bá thương hiệu của bạn trên Internet bằng cách cá nhân hóa tài khoản Pinterest của bạn với logo của bạn, mô tả về biz của bạn và tất nhiên, một liên kết đến trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập bổ sung vào trang web hoặc blog của bạn : Pinterest là trình điều khiển lưu lượng truy cập tuyệt vời nhờ khả năng bao gồm liên kết trong mỗi và mọi ghim. Pinners cũng quen với việc nhấp chuột ra khỏi nền tảng này (không giống như các mạng khác nhằm giữ cho bạn duyệt web). Chìa khóa để thấy số lượt nhấp chuột tăng lên trang web của bạn là tạo và đăng nội dung hấp dẫn và hấp dẫn.

Chuyển đổi các trình duyệt thành người mua : Một lợi thế chính của Pinterest là nó giảm số lượng các bước từ khám phá sang chuyển đổi. Có nghĩa là khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng nhanh hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác. Vì người dùng đang tích cực tìm kiếm thứ gì đó họ đang duyệt với mục đích tìm thứ gì đó – hay đúng hơn là mua thứ gì đó. Đây là đối tượng mà bạn không thể đủ khả năng để không tham gia.

Khuyến mãi miễn phí : Khi nói đi, những điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí. Thiết lập tài khoản của bạn và phát tán nội dung của bạn trên Pinterest có thể cần một chút thời gian nhưng bạn không phải tốn một xu nào. Giống như tạo blog hoặc sử dụng Instagram, Pinterest là một nền tảng khác , nơi bạn có thể quảng bá thương hiệu và trang web của mình miễn phí .

Tạo thêm các liên kết trong nước : Như đã đề cập trước đây, mỗi ghim bao gồm một liên kết. Điều này giúp dễ dàng xác định nguồn gốc của mỗi hình ảnh. Điều đó có nghĩa là, dù hình ảnh của bạn lan rộng đến mức nào trên Pinterest (hoặc hình ảnh của Google), nó sẽ luôn quay trở lại trang web của bạn. Sau khi tất cả, nhà là nơi trang web của bạn, phải không?

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến những gì Pinterest đòi hỏi và những lợi ích mà nó có thể có cho doanh nghiệp của bạn, dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách mở tài khoản doanh nghiệp Pinterest:

  1. Tới www.pinterest.com .
  2. Chọn “Tạo tài khoản doanh nghiệp”.
  3. Điền vào: email của bạn, tạo một mật khẩu, thêm vào tên doanh nghiệp của bạn và danh mục của bạn biz rơi vào (chuyên nghiệp, con số công cộng, thương hiệu, nhà bán lẻ, vv). Xem lại các điều khoản và điều kiện và bạn đã sẵn sàng để nhấn “Tạo tài khoản”.
  4. Tuyệt quá! Bạn đã thiết lập bộ khung tài khoản của mình. Bây giờ là lúc tùy chỉnh nó để thương hiệu của bạn trông đáng tin cậy và hấp dẫn.
  5. Đăng nhập vào tài khoản của bạn, trong menu ở phía trên bên phải của trang là ba nút “…”. Nhấp vào nó và sau đó nhấp vào “Cài đặt”.
  6. Chọn “Hồ sơ” (từ trình đơn). Ở đây bạn có thể tải lên một bức ảnh lý tưởng nhất là logo của bạn , (kích thước tối ưu là 165 x 165 pixel), điền vào phần giới thiệu của bạn và thêm vị trí doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào “Lưu cài đặt”. Tài khoản của bạn đang bắt đầu có một số hình dạng ngay bây giờ nhưng có bước quan trọng bạn không thể bỏ qua: xác nhận trang web của bạn. Bằng cách liên kết tài khoản của bạn với trang web của bạn, bạn có thể xem những gì người dùng ghim từ trang web của bạn. Ngoài ra, mọi thứ họ ghim sẽ bao gồm biểu trưng của bạn. Cuối cùng, việc xác nhận trang web của bạn sẽ giúp tăng xếp hạng chân của bạn trong kết quả tìm kiếm. Dưới đây là cách thực hiện:
  7. Từ cài đặt của bạn, cuộn xuống phần hồ sơ và nhấp vào “Xác nhận trang web”.
  8. Sao chép và dán URL trang web của bạn.
  9. Nhấp vào “Hoàn tất”. Bạn đã thực hiện nó. Bạn cuối cùng đã sẵn sàng để bắt đầu ghim đi!

Các phương pháp hay nhất để sử dụng Pinterest

Ghim thường xuyên: Để đạt được số lượng lớn lực kéo vào trang web của bạn, bạn cần phải ghim thường xuyên. Cũng giống như lịch trình đăng blog của bạn hoặc chiến lược Facebook của bạn, tính nhất quán là chìa khóa. Hãy suy nghĩ về chân của bạn như là đường dẫn dẫn đường trở lại trang web của bạn. Ghim nội dung mới vào thời điểm phát hành nội dung mới là một cách hay để cập nhật trò chơi bạn đăng bài. Ví dụ về điều này có thể là bài đăng blog mới nhất của bạn hoặc ra mắt sản phẩm mới. Do thực tế là người dùng lưu nội dung và quay lại sau, tuổi thọ của các ghim dài hơn rất nhiều – vì vậy hãy pin đi!

Tải lên các ghim phong phú: Có các ghim và sau đó có nhiều ghim phong phú! Chúng cung cấp thêm ngữ cảnh về ý tưởng khi chúng hiển thị thêm chi tiết trực tiếp trên ghim. Do số lượng thông tin bổ sung này tạo nên sự tham gia tốt hơn. Có bốn loại ghim phong phú mà bạn có thể bắt đầu tạo:

Ghim sản phẩm: bao gồm đặt giá theo thời gian thực, tính khả dụng và vị trí để mua sản phẩm thực tế.
Công thức ghim: hiển thị thông tin quan trọng như các thành phần cần thiết, thời gian nấu và kích cỡ phục vụ.
Các ghim bài viết: bao gồm tiêu đề, tác giả và mô tả câu chuyện. Pinners cũng có thể lưu những câu chuyện mà họ muốn bắt kịp sau này.

Chân ứng dụng: chứa nút “cài đặt” được đặt chiến lược để Pinners có thể tải xuống ứng dụng mà không phải rời khỏi Pinterest.

Thêm nút lưu vào trang web của bạn: Để người xem dễ dàng ghim ảnh trực tiếp khỏi trang web của bạn, bạn có thể thêm nút ‘lưu’ vào trang web của bạn. Có một vài tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn: nút tự động (nút lưu sẽ xuất hiện trên mọi hình ảnh) hoặc nút di chuột (nút chỉ xuất hiện khi người dùng di chuột qua hình ảnh).

Tạo một bảng trưng bày sản phẩm của bạn: Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu khi tạo bảng của bạn. Hãy cẩn thận mặc dù không đi qua như quảng cáo quá nhưng nhằm mục đích để được truyền cảm hứng hơn. Dành thời gian và đảm bảo tất cả các ghim của bạn bao gồm mô tả và liên kết đến trang web của bạn.

Sử dụng các từ khóa (chính): Pinterest là một nền tảng trực quan, chúng tôi nhận được nó. Nhưng các từ nên đi kèm với hình ảnh sao của bạn để tối đa hóa sự tương tác. Pinterest cơ bản là một công cụ tìm kiếm, do đó bạn nên chọn từ ngữ một cách khôn ngoan. Khi viết tiêu đề và mô tả của ban, hãy chú ý đến cách bạn đặt tên cho các yếu tố này. Hãy suy nghĩ về những gì pinners sẽ cần phải tìm kiếm để tìm bảng của bạn hoặc pin. Ví dụ: nếu bạn có một bảng dành riêng cho công thức nấu ăn mùa hè có tên là “Tốt nhất của mùa hè”, nó sẽ không hiển thị như một bảng có tên “Công thức nấu ăn mùa hè tốt nhất.” Sử dụng các từ khóa bạn đã triển khai trên trang web và blog của bạn và chuyển chúng sang chiến lược Pinterest của bạn.

Sẵn sàng đưa sự hiện diện trực tuyến của bạn lên cấp độ tiếp theo? Tạo trang web của riêng bạn ngay bây giờ!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://thietkewebdongnai.com.vn