Xu hướng thiết kế web: Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2018

Milton Glaser, nhà thiết kế đồ họa đằng sau logo I Love NY nổi tiếng đã nói, “Có ba câu trả lời cho một phần thiết kế – có, không, và WOW! ”Ngày nay, với sự tràn ngập của các trang web hưng thịnh trên Internet, yếu tố ‘WOW’ đó là chìa khóa của bạn để đứng ra khỏi đám đông.

Vì vậy, chính xác những gì bạn cần để lấp lánh? Trước tiên, bạn chắc chắn sẽ cần một công cụ mạnh mẽ để tạo trang web tuyệt đẹp của riêng bạn . Chúng tôi giả định vì bạn đang đọc bài đăng trên blog này, bạn đã biết rằng Wix là nền tảng tốt nhất để làm điều đó (và các chuyên gia sẽ đồng ý ). Thứ hai, bạn sẽ muốn tập trung vào việc khám phá các xu hướng thiết kế web sắp tới của năm 2018 để đảm bảo sáng tạo của bạn nhận được tình yêu xứng đáng.

Trong thế giới có nhịp độ nhanh mà chúng ta gọi là nhà, công nghệ, thói quen Internet và xu hướng thiết kế web liên tục thay đổi. Vì vậy, để bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi đã làm tròn các xu hướng thiết kế web nóng nhất mà bạn sẽ thấy trực tuyến trong năm mới, vui lòng cung cấp bởi đội ngũ thiết kế Wix quý của chúng tôi.

Cách tạo trang web dựa trên dịch vụ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn
Cách tạo trang web dựa trên dịch vụ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn

Nếu không có thêm quảng cáo, dưới đây là các xu hướng thiết kế web mà bạn được đảm bảo sẽ thấy vào năm 2018:

Suy nghĩ lại kiểu chữ

Typography là một trong những yếu tố xây dựng thương hiệu quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong thời gian dài nhất, đó là một quy tắc ‘thiết kế’ không được phép để chơi nó an toàn khi nói đến việc trộn nhiều loại phông chữ, nhưng năm nay các quy tắc đang thay đổi. Typography sẽ đảm nhận vai trò mới trong việc diễn xuất không chỉ là văn bản mà còn đóng vai trò như một hình ảnh. Nói điều này, chắc chắn rằng kiệt tác của bạn được hiển thị trong màn hình đầu tiên. Hãy sẵn sàng cho những người lớn, táo bạo và xinh đẹp!

Vậy, chính xác thì chúng ta sẽ thấy gì?

 • Chia nhỏ khoảng cách của các từ
 • Thử nghiệm với khoảng cách và trọng lượng của các chữ cái
 • Trộn các họ phông chữ như Serif và Sans Serif. Nếu bạn không chắc chắn 100% phông chữ nào kết hợp tốt với nhau, bạn nên kiểm tra Fontpair . Khi bạn đã tìm thấy các phông chữ đã chọn, bạn có thể tải chúng trực tiếp lên Trình chỉnh sửa.

Thận trọng: Trộn lên kiểu chữ của bạn chỉ nên vì lý do thẩm mỹ, do đó, đừng thử điều này trong các đoạn văn hoặc bài đăng trên blog, nơi dễ đọc là điều cần thiết.

Thêm chi tiết trang trí

Cái nhìn đơn giản, gọn gàng, đơn giản có thể kéo dài một thời gian, nhưng đã đến lúc tìm đường cho một số chi tiết trang trí vào năm 2018. Hãy chú ý đến các hình dạng và biểu tượng hình học. Mục đích của những phần tô điểm này? Chúng rất tuyệt vời để tăng thêm sự chú ý cho một số khu vực hoặc nội dung nhất định trên trang web của bạn – hoặc đơn giản chỉ nhằm mục đích trang trí.

Chú ý: Giống như tất cả các bà mẹ khôn ngoan nói, “tất cả mọi thứ trong chừng mực.” Hãy chắc chắn rằng các chi tiết này được sử dụng để thêm sự chú ý, chứ không phải là phân tâm người xem của bạn.

Phá vỡ quy tắc (bố cục)

Đã có sự gia tăng dần dần các trang web hợp thời trang đang thay đổi thói quen duyệt web của người dùng. Liên quan đến điều hướng: menu ngang dọc theo đầu trang web của bạn vẫn là một thực hành tốt nhưng đừng ngại đi đến một trình đơn bánh hamburger sáng tạo, một thanh xã hội nổi và nội dung được trình bày theo những cách độc đáo và không có điều kiện. Khi làm đúng, xu hướng thời trang này sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn tràn đầy phong cách ban đầu.

Khi nói đến khía cạnh thiết kế, có một sự thay đổi đối với bố trí trông phong cách hơn và ra khỏi hộp. Hãy tưởng tượng một cái gì đó dọc theo dòng của một tạp chí biên tập. Nhiều người trong số các trang web này đưa vào khái niệm “tổ chức hỗn loạn” nhưng vì mọi người hiểu biết hơn khi nói đến các trang web quét, nó hoạt động.

Tất cả điều này cũng cho phép:

 • Tự do hơn với kích thước và căn chỉnh trang
 • Bố cục không đối xứng
 • Một loạt các phương tiện (văn bản, video, hình ảnh) tất cả trong một không gian

Thận trọng: Tính năng mới này trên bố cục truyền thống có vẻ thú vị và giải phóng, nhưng hãy nhớ rằng người dùng vẫn cần phải tìm tất cả thông tin quan trọng của bạn mà không cần tìm kiếm quá nhiều.

Kết hợp hoạt ảnh

Nó có thể không được đột phá cho thiết kế web để kết hợp hoạt hình, nhưng có một sự gia tăng rõ ràng của chi tiết này bao giờ-để-tinh tế. Tính tương tác của hoạt ảnh đảm bảo mọi trang web đều vui tươi và hấp dẫn, khuyến khích khách truy cập duyệt lâu hơn. Một lần nữa, sử dụng nó một cách khôn ngoan và trang nhã. Hoạt ảnh sẽ thêm hiệu ứng vào các yếu tố được chọn trên trang của bạn. Ví dụ, chúng tôi thích di chuột được hiển thị trong mẫu tuyệt đẹp bên dưới.

Một số ví dụ khác bao gồm:

 • Parallax scrolling (Xu hướng tiếp theo của năm 2017)
 • Chuyển đổi giữa các trang
 • Hoạt ảnh trên các phần hoặc phần nhất định
 • Hiệu ứng di chuột qua
 • Hoạt ảnh tùy chỉnh (Có thể được thực hiện bởi Mã Wix trong Trình chỉnh sửa)

Thận trọng: Việc lạm dụng hoạt ảnh sẽ dẫn đến một trang web “nặng” mất nhiều thời gian để tải. Không thỏa hiệp sự kiên nhẫn của khách truy cập của bạn.

Showoff với video và hiệu ứng 3D

Trừ khi bạn đã sống trong một hang động trong năm năm qua, bạn có thể đã chứng kiến ​​sự nổi lên của thời đại video! Bạn có thể dễ dàng kết hợp phương tiện hấp dẫn cao này vào trang web của mình bằng cách sử dụng video nền hoặc dải video . Sử dụng video hoặc di chuyển các yếu tố 3D là một cách tuyệt vời để hiển thị trực quan câu chuyện, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, hãy tưởng tượng sản phẩm trông hấp dẫn hơn bao nhiêu nếu nó được hiển thị từ các góc khác nhau. Bạn sẽ chắc chắn thu hút khách truy cập ngay từ đầu.

Nói về các đối tượng chuyển động, hoạt ảnh 3D đang chứng tỏ là hợp thời trang như video. Hãy xem cách sử dụng ấn tượng này của xu hướng được thể hiện tại lễ hội OFFFTLV 2017 do nhóm Wix Studio của chúng tôi tạo ra. Làm thế nào là mát mẻ?

Lưu ý: Mặc dù tất cả video tốt và tốt để sử dụng, vị trí của nội dung hình ảnh của bạn là rất cần thiết . Bạn sẽ muốn hiển thị video của mình trong màn hình đầu tiên để đảm bảo nhận được thông điệp của thương hiệu của bạn ngay từ lúc bắt đầu.

Thử nghiệm với màu sắc

Di chuyển lên màu sắc. Trong khi vẫn xem xét thương hiệu của bạn , chủ đề chung của năm 2018 dường như là “mọi thứ diễn ra!” Từ những màu pastel ngon đến sôi động và hào nhoáng, đến những người yêu thích nhiều màu và bảng màu đơn sắc, màu sắc là một xu hướng hàng đầu cho năm sắp tới. Tất nhiên, màu sắc chắc chắn sẽ luôn luôn là thời trang – phong cách màu đen và trắng vẫn còn trong. Có một màu sắc đặc biệt đó là làm cho tiến bộ cho năm mới: cực tím ! Nếu bao giờ có một thời gian để được in đậm và đầy màu sắc, nó chắc chắn bây giờ. Mẫu bên dưới, kết hợp tuyệt vời một vài kiểu mà chúng tôi vừa mô tả:

Thận trọng: Lưu trang web của bạn đi một chuyến đi đến nhà đo thị lực – sử dụng các màu sắc một cách hợp lý.

Tóm lại: 2018 là tất cả về việc táo bạo, “ngoài kia” và bản gốc. Với tất cả sự tự do sáng tạo này, các tùy chọn thiết kế là vô tận!

Sẵn sàng để đưa các xu hướng thiết kế web của năm 2018 để sử dụng? Bắt đầu tạo trang web tuyệt đẹp của riêng bạn ngay bây giờ!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://thietkewebdongnai.com.vn